Kinh nghiệm mua chung cư trả góp: để sở hữu được một căn nhà hay căn hộ tại thành phố lớn là một điều khá khó đối với nhân viên văn phòng hay những người có mức thu nhập trung bình.

Cho nên việc mua nhà trả góp hay chung cư trả góp đang được rất nhiều khách hàng hướng đến. Mua chung cư trả góp giúp góp phần giảm áp lực tài chính cho gia chủ cũng như linh hoạt trong các khoản thu chi tài chính.

Việc mua chung cư trả góp sẽ được ngân hàng liên kết với dự án đó hỗ trợ. Vậy có những lưu ý gì khi mua chung cư trả góp? nên mua chung cư trả góp không? kinh nghiệm mua căn hộ trả góp? kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp? có nên mua chung cư trả góp không? Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp là gì? Điều kiện mua nhà chung cư trả góp là gì? Bài viết này sẽ chia sẽ đến quý nhà đầu tư và khách hàng những thông tin trên..

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Nên mua chung cư trả góp không

Có. Vì bạn có thể sở hữu ngay căn hộ chung cư với mức với số tiền không quá lớn giao động từ 700 -> 800 triệu tại thời điểm đầu. Sau đó một số dự án sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Khoản thời gian chờ nhận nhà bạn sẽ được vay với lãi suất 0% bạn có thể dùng khoản thời gian này để đầu tư vào một hoạt động đầu tư sinh lời khác. Sau khi nhận nhà bạn sẽ được vay với khoản lãi suất ưu đãi bạn có thể cân nhắc để tận dụng khoản tiền này để tiếp tục đầu tư sinh lời cao hơn với số lãi bạn cần trả.

Mua căn hộ chung cư trả góp nếu bạn tính toán đúng thì có thể giúp bạn và gia đình bạn giảm đi áp lực tài chính nhưng vẫn sở hữu được một căn hộ để an cư. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

1.    Phân tích khả năng tài chính của bản thân và gia đình

Hiện nay nhận thấy nhu cầu mua căn hộ trả góp ngày càng gia tăng các ngân hàng và các tổ chức tín dụng ưu đãi cho ra rất nhiều gói vay vốn với hạn mức lên đến 80% và thời gian trả góp 15-> trên 20 năm. Tuy nhiên khi mua căn hộ trả góp nhà đầu tư và khách hàng cần cân nhắc khi quyết định đưa ra các khoản vay và thời hạn vay. Theo tổng hợp từ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có 2 điểm bạn cần lưu ý trong việc phân tích khả năng tài chính khi mua căn hộ chung cư trả góp như sau:

 • Chỉ nên vay 30% -> 40% giá trị căn nhà
 • Xác định thu nhập của bạn là bao nhiêu. Số tiền trả lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập
1. Phan tich kha nang tai chinh cua ban than va gia dinh

2.    Đánh giá dự án và liệu dự án đó phù hợp với nhu cầu của bản thân không

Căn hộ chung cư là nơi mà chúng ta sinh sống lâu dài nên trước khi ra quyết định bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của bản thân hiện tại và tương lai là gì?

Ví dụ hiện tại bạn đang độc thân và quan tâm căn hộ chung cư 1 phòng ngủ để sinh sống tuy nhiên dự định của bạn 2 năm tới sẽ kết hôn và lập gia đình thì căn hộ 1 phòng ngủ sẽ không còn phù hợp nữa.

Trong mỗi phân khúc và khu vực thì đều có rất nhiều dự án nên bạn cần vạch ra ưu điểm và nhược điểm của mỗi chung cư để xem những điểm nào phù hợp với bản thân và những điểm nào không từ đó đưa ra quyết định mua căn hộ trả góp phù hợp nhất như sau:

 • Vị trí chung cư: xem vị trí có phù hợp để di chuyển không mức độ thuận lợi. Vị trí có thuận lợi cho con cái đi học sau này không…
 • Tiện ích xung quanh: mỗi dự án chung cư đều có tiện ích khác nhau bạn nên phân tích xem nhu cầu bạn cần tiện ích gì như hồ bơi, phòng tập thể dục, công viên giải trí, công viên cây xanh, lối chạy bộ… và các tiện ích ngoại khu như giao thông.
 • Tiến độ xây dựng: tiến độ xây dựng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Bạn mua một căn chung cư bàn giao nhanh nó sẽ giúp bạn có động lực để thanh toán.

Bạn có thể tham khảo dự án PARKVIEW IRIS TOWER dự án này sẽ được bàn giao vào quý 3/ 2022 vô cùng nhanh. 

 • Thiết kế căn hộ chung cư: hiện nay đa phần các căn hộ chung cư đều có thiết kế hiện đại và sang trọng phục vụ tốt dành cho mọi gia đình. Mỗi căn chung cư đều được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên làm cho căn phòng của bạn luôn sáng và trong trạng thái tràn đầy sức sống.
2. Danh gia du an va lieu du an do phu hop voi nhu cau cua ban than khong

3.    Chọn cách vay và ngân hàng cho vay mua căn hộ trả góp

 • Xác định gói vay phù hợp

Việc đánh giá được khả năng tài chính của bản thân hay gia đình sẽ giúp bạn lựa chọn được gói vay chính sát và không gây áp lực lớn đến bạn giảm bớt rủi ro tài chính.

Hiện nay hầu hết ngân hàng sẽ cho người mua vay 70%-80% nhưng bạn chỉ nên vay ở mức 40-> 50% giá trị căn hộ. Để giảm rủi ro và áp lực tài chính cho bản thân và gia đình.

 • Thời hạn cho vay và lãi suất vay

Thời hạn cho vay mua căn hộ hiện nay giao động từ 5 -> 25 năm, theo tổng hợp từ một số chuyên gia tài chính và chủ đầu tư thời gian vay phù hợp để mua căn hộ là 15 – 20 thùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. thời hạn vay này sẽ giúp bạn chịu ít áp lực về tài chính bằng cách chia nhỏ khoản cho trả cho đều các tháng trong năm.

Mua căn hộ trả góp giúp bạn vừa có chỗ ở để an cư và từ số tiền ngân hàng hỗ trợ bạn có thể dùng tiền của bạn để đầu tư 1 lĩnh vực trên thị trường khác sinh lời hơn so với số lãi cần hàng tháng trả.

3. Chon cach vay va ngan hang cho vay

4.    Đọc kỹ điều khoản về hợp đồng cho vay mua căn hộ trả góp

Bạn cần đọc kỹ một số nội dung như:

 • Thời hạn cho vay
 •  Hạn mức vay
 • Thời hạn trả góp
 • Hình thức phạt khi thanh toán trước hạn
 • ….

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua căn hộ trả góp nhé.

Tư vấn mua chung cư trả góp

Để được tư vấn mua chung cư trả góp quý khách có thể để lại thông tin vào form bên dưới đội ngũ chuyên viên kinh doanh UniHomes Miền Nam sẽ tư vấn, hướng dẫn mua chung cư trả góp và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *