Làm sao phân biệt là cặp chim yến cũ làm hay cặp chim mới làm để thu hoạch ?

Có nhiều câu hỏi đầy thú vị trên mạng xã hội được web sưu tầm tổng hợp chắc lọc lại cho mọi người các kinh nghiệm nuôi yến gặp phải. Bên cạnh đó, đội ngũ chúng tôi sẽ loại bỏ đi những câu trả lời thiếu tính góp ý tiêu cực cho quý vị đọc xem để hiểu hơn.

chim yến cũ

【Hỏi】 – Mọi người đã được thu hoạch cho e hỏi nếu lấy tổ lần đầu thì còn biết tổ đó là lứa đầu hay là lứa thứ hai nhưng những trường hợp thu tổ lần 1 rồi mà chim không làm lại chỗ cũ thì làm sao phân biệt là cặp chim yến cũ làm hay cặp chim yến mới làm để thu hoạch ạ vì em nghe các bác nói chỉ thu tổ khi chim đẻ lứa thứ 2 trở đi, em cảm ơn nhiều

【Đáp】 Danh sách các câu trả lời tóm gọn “làm sao phân biệt là cặp chim cũ làm hay cặp chim mới làm để thu hoạch ?”

Nuoi Yen 3

Những tổ chim yến mới làm thường trắng sáng nhìn rất mới, những tổ khi chim non đã bay đi rồi thì những tổ đó có màu ngã vàng đậm hơn, những tổ đó bạn có thể lấy được.

Tổ chim làm lần đầu để chim đẻ ấp 2 lần rồi lấy như vậy thì chim thường làm lại ngay vị trí tổ cũ, khi lấy tổ cũ chim bỏ và sang vị trí mới làm thì xem tổ này như là tổ chim làm lần đầu thôi bạn.

Để xác định tổ chim đã ấp chim con bay đi thì mình theo dõi qua camera và thực tế vào nhà kiểm tra vì chim sinh sản tập trung theo mùa, trước khi lấy tổ dùng dụng cụ soi tinh mắt sẽ thấy dưới đáy tổ có vỏ trứng nho ly ti hoặc có tổ chim bố mẹ đã làm sạch phần sơ mướp cũ chuẩn bị kéo sơ mướp mới để đẻ tiếp

Bạn nhìn sơ mướp ( phía trong bụng tổ yến ) để nhận định .rồi kinh nghiệm chỉ cho dần. Chứ không hẳn nhìn mầu sắc như vài người đoán.

chim yến cũ
Âm thanh phù hợp với chim yến

Yến nhà cao ( sàn cao ) sạch sẽ ,thoáng khí . Độ ẩm vừa . Sẽ cho ra tổ mầu trắng , trắng gạo ,mầu ngà . Nhưng mầu gì thì nhìn cũng phải sáng sáng , gọi là yến còn nhựa. Yến mầu xỉn xỉn , là đã giảm dinh dưỡng ,đã xuống mầu .không còn nhựa .nhà bí khí sẽ cho ra tổ yến nhiều mầu ,thậm chí là mầu loang lổ .

Và có 1 điều này bạn lưu í . Yến không bao giờ đẻ lần 2 trên 1 tổ.

1 là nó sẽ tạo 1 lớp sợi mỏng ,rồi dải sơ mướp mỏng lên tổ cũ mới đẻ .hoặc sẽ làm sang bên cạnh tổ cũ nếu tổ cũ chưa hái

Theo mik thì tổ đó nó sẽ lớn hơn so với chim non mới làm tổ . Chim làm tổ lần đầu nhỏ và xấu hơn

Các bạn có theo dõi nhưng câu trả lời hay tiếp theo ở đường link dưới

👉 Chuyên mục : yến sào