Nếu các bạn quan tâm đến vấn đề tài chính trước khi đầu tư xây nhà yến thì bài viết này có kèm video sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi đang cần. Tại sao nhiều nhà đầu tư không thể quay lại thất bại trong quá trình nuôi yến là do không hiểu được các vấn đề phân tích tài chính xây nhà yến. Nhất là các bà con nông dân thiếu kiến thức số liệu về dòng tiền để chịu nhiệt trong thời gian nuôi yến thu hồi vốn lấy lời.

Theo cá nhân mình phải có trách nhiệm đồng tiền của mình bằng cách quản lý kiểm soát yêu cầu kỹ thuật về đà tổ, bê tông, tính toán hợp lý thu lợi dòng tiền sao bao nhiêu năm rồi mới quyết định nên đầu tư không ??

Trong quá trình tìm hiểu, Chủ đầu tư nên tách bạch giữa người xây và người cố vấn giám sát tư vấn để có sự rõ ràng trong việc khảo sát cân đo đong đếm chi phí dài hạn để vào nghề nuôi yến sào này. Tóm gọn một số thông tin sau để hiểu thêm tài chính xây nhà yến có phù hợp không

tài chính xây nhà yến

Nhà yến dành cho ai và đối tượng nào phù hợp ?

Thường các chủ nhà yến không đưa chi phí duy trì hằng năm nhân công, vật tư, tiền điện, bảo dưỡng đà để ra phần lợi nhuận trước chiết khấu trước và sau chiết khấu sau bao lâu lấy được dòng tiền như file Excel .

Vì điều này sẽ rất nguy hiểm khi các chủ đầu tư là nông dân không thấy được năm thứ 7, thứ 8 mới thu được lại lợi nhuận. Cho nên tài sản nhà yến của họ mà khi đi vay làm nhà yến sẽ rơi vào chủ đầu tư hay phát mại tài sản cho những người thu nhà yến giá rẻ không thể tưởng.

tài chính xây nhà yến
Hướng dẫn cách xây nhà yến chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao

Thực chất ngành nuôi yến chỉ này không dành cho những bạn thiếu kiến thức đi vào. Trong đó, vấn đề tài chính nhà yến khá lớn trong mấy năm giai đoạn đầu lúc nuôi yến. Mô hình nhà yến nên dành cho những bạn có đủ điều kiện kinh tế dư thừa thu nhập ổn định theo hàng năm. Ít nhất là phải thấy được vấn đề chi phí, lợi nhuận sau từng năm.

Tầm quan trọng của chiết khấu nhà và đà 

Ít ai nhận ra sự quan trọng về độ bền mà nghĩ rằng cứ giảm chi phí là rẻ. Lúc xây phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật để đạt được độ bền tuổi thọ kết cấu bê tông của đà và quá trình càng lâu càng tốt. Việc chọn đà bê tông đúng kỹ thuật giúp cho nhà yến ít duy tu bảo dưỡng giảm giá thành chi phí sau từng năm. Tuổi thọ của nhà yến sẽ đạt được đến 30 đến 60 năm tạo lợi nhuận ròng cho chủ đầu tư

Sức mạnh Pyramid đa tầng trong tài chính xây nhà yến

Trong file Excel lúc chủ đầu tư sử dụng đà bê tông Pyramid đa tầng tức là tăng khoảng không gian làm tổ tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư xây nhà yến mới hay tiết kiệm không gian xây nhà nhỏ mà vẫn bằng một nhà yến rộng chi phí cao.

Ảnh hoàn tất thi công phần đà pyramid cho nhà yến

Lợi ích của đà Pyramid

  • Đà Pyramid bê tông dễ thi công có độ bền cao
  • Chi phí thấp nhất trong số tất cả đà gỗ, đà đá, thanh lam hiện nay mà hiệu quả chứa đàn là tốt nhất
  • Không sử dụng hóa chất xịt bảo quản đà có thể gây nhiễm độc tổ yến
  • Tổ yến cực sạch không bị dính sạn cát
  • Đà bê tông khép kín không có chỗ trú ngụ cho các vật gây hại như gián, kiến, thằn lằn…
  • Lắp đặt loa tiện lợi và bền

Nhà yến thành công thất bại 

Nó phụ thuộc vào kỳ vọng của bạn là bao nhiêu năm để đạt được như đúng số liệu bạn đã tính toán trong lúc đầu tư.