Xây nhà yến giá rẻ và chất lượng như thế nào?

Nuôi yến lấy tổ đang là một trong những nghành nghề hot nhất hiện nay vì mức thu nhập khá lớn. Bên cạnh kĩ thuật nuôi , giống , thức ăn thì nơi ở của yến cũng là vấn đề rất quan trọng mà người nuôi cần phải lưu ý. Nhưng vấn đề đầu tư và giải pháp như thế nào đó là một câu hỏi : Xây nhà yến giá rẻ và chất lượng như thế nào?

Xây nhà yến giá rẻ
Chia sẻ các âm thanh nhà yến miễn phí, cập nhật mới nhất năm 2021

Điều quan trọng khi xây nhà yến giá rẻ là phải tìm hiểu về địa hình, địa thế xung quanh xem có thích hợp hay không. Vị trí xây nhà nuôi yến phù hợp là những nơi gần sông suối, ao hồ, xa khu dân cư để tiện cho việc kiếm ăn của chim và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của chim cũng như con người.

Đối với nhà để nuôi chim yến không nên xây quá 1000m so với mực nước biển vì hầu như yến chỉ xây tổ ở những khu vực có vị trí khá thấp. Hướng gió, điều kiện khí hậu và nhiệt độ cũng là một vấn đề phải quan tâm khi xây nhà nuôi yến để việc thiết kế hướng nhà hay kiểu nhà phù hợp hơn.
Xây nhà yến giá rẻ
Bạn có thể xây nhà cho chim yến theo kiểu một cái kho có diện tích lớn, độ cao tường không dưới 6m, bề dày tường phải từ 20-15 cm. Chất liệu làm nhà yến là vôi, xi măng và cát.

Đặc biệt, trần nhà cần phải lợp kĩ để tránh các yếu tố như mưa, nắng gây ảnh hưởng đến không gian sống của chim yến. Các yếu tố này rất quan trọng, vì thế bạn không những cần tìm đơn vị xây nhà yến giá rẻ mà còn cần chất lượng nữa.

Đối với việc xây nhà yến giá rẻ thì cửa ra vào, phòng của chim, lỗ thông tầng cũng là những vấn đề quan trọng

Đối với việc xây nhà yến giá rẻ thì cửa ra vào, phòng của chim, lỗ thông tầng cũng là những vấn đề quan trọng bạn không thể bỏ qua. Chim yến rất thích bóng tối, vì vậy bạn cần luôn đảm bảo trong nhà có ánh sáng không quá mạnh.

Cường độ ánh sáng thích hợp sao cho giống như bên trong hang động vậy. Màu sơn nhà thích hợp nhất để dụ chim vào chính là màu vôi trắng hay xanh. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm thiết bị nhà yến, thiết bị đo nhiệt độ phòng vv…

Xây nhà yến giá rẻ

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ nhỏ về cách xây dựng nhà yến mà thôi. Để hiểu rõ và được tư vấn kĩ lưỡng hơn, bạn hãy liên hệ ngay với Yến Sào Jujo Fashion. để có thể xây nhà yến giá rẻ và chất lượng nhé nhé. Với kinh nghiệm và sự uy tín lâu năm trong lĩnh vực này, chắc chắn nơi đây sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối với mức giá phải chăng, cách làm việc trách nhiệm và chu đáo