Phần mềm quản lý vận chuyển còn gọi là phần mềm logistics là một hệ thống giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp quản lý tốt chuỗi cung ứng của mình một cách hiệu quả. Phần mềm này được thiết kế và phát triển dựa trên đặc tính của ngành dịch vụ giao thông vận tải, kinh doanh vận tải.

Ứng dụng quản lý vận logistics là một ứng dụng được thiết kế và xây dựng dựa vào những đặc trưng của ngành vận tải, giao nhận quốc tế. Ứng dụng logistics bao gồm nhiều phân hệ khác nhau giúp doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi hoạt động kinh doanh của mình.

Nó thực hiện các công việc như giao nhận, vận chuyển cũng như thiết lập tổ chức các hoạt động khác trong lĩnh vực vận tải như tàu biển, tàu hàng, đường sắt, container, xe khách hay xe tải… Với mục đích là làm giảm bớt những lỗi mắc phải, đồng thời cũng cải thiện hiệu suất trong công việc vận chuyển.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng bạn vẫn không tài nào quản lý được khâu vận chuyển cũng như nhập hàng của doanh nghiệp mình. Vậy phần mềm vận chuyển là gì và nó quản lý vận tải nhanh chóng hiệu quả như thế nào? Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thiết kế app logistic Hà Nội – bảng giá app quản lý logistic

Ứng dụng di động quản lý vận chuyển logistics là gì?

Ứng dụng quản lý vận logistics là một ứng dụng được thiết kế và xây dựng dựa vào những đặc trưng của ngành vận tải, giao nhận quốc tế. Ứng dụng logistics bao gồm nhiều phân hệ khác nhau giúp doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi hoạt động kinh doanh của mình.

Viết app bán hàng hà nội

Vì sao cần viết ứng dụng di động quản lý dịch vụ vận tải logistics?

Quá trình vận chuyển hàng trong logistics có liên quan mật thiết đến nhiều khâu như xuất nhập hàng ra vào các cảng, vận chuyển từ nơi sản xuất hay các công xưởng ra đến điểm đóng gói, bốc dỡ, lưu kho, làm thủ tục hải quan hay giao hàng từ cảng đến các nhà phân phối.

Tất cả quá trình này đều yêu cầu sự chính xác, nhanh nhẹn và cẩn thận làm thủ công sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và mất nhiều thời gian.

Trong hoạt động logistics truyền thống, để một dây chuyền như trên hoạt động đòi hỏi một lực lượng lao động lớn, cùng với đội ngũ giám sát hùng hậu.

Việc sử dụng ứng dụng quản lý logistics tiết kiệm chi phí phí cho doanh nghiệp

Chính vì thế sử dụng công nghệ Cho ngành hoạt động trong nhiều khâu kết nối dây chuyền với nhau như logistics, việc sử dụng ứng dụng di động quản lý là thực sự cần thiết.

Một ứng dụng di động quản lý vận tải logistics cần có những chức năng nổi bật nào?

Quản lý lượng, theo dõi hàng hóa xuất, nhập logistics đi nội địa và quốc tế

Quản lý phát hành vận đơn, lập giấy báo nợ có (Debit Note, Credit Note), giấy báo hàng đến, lệnh giao hàng … cho các bộ phận hàng nhập hàng xuất.

Định vị lô hàng, thống kê số lượng.

Lập kế hoạch và lộ trình

Lưu trữ hóa đơn, giấy tờ, và thủ tục hải quan của từng cảng.

Lợi ích của phần mềm quản lý vận chuyển đem lại?

Ra đời như một cuộc cách tân cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vận chuyển. Cuộc cách tân ngày giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình vận chuyển cũng như các khâu trước khi vận chuyển. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại cho các doanh nghiệp:

Giúp bạn tiết kiệm được một khối lượng thời gian

Điều đầu tiên bạn có thể thấy rõ nhất khi dùng phần mềm này là giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Phần mềm vận chuyển có một chuỗi cung ứng tự động, chính vì thế mà nó có thể giảm bớt cho bạn những thao tác thực hiện thủ công chậm chạp. Ngoài ra, những thứ tự là việc trong quy trình làm việc của phầm mềm vận chuyển cũng được sắp xếp một cách trật tự. Chính vì thế mà tốc độ làm việc cũng được cải thiện.

Nhờ vào sự nhanh chóng và hiệu quả mà nhưng phần mềm mang lại, mà các doanh nghiệp có thể nhanh chóng vận chuyển những hàng hóa của họ đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời cũng giúp cho doanh nghiệp luân chuyển tiền mặt nhanh và tiện lợi.

Giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

Những thao tác được tự động hóa giúp bạn giảm bớt công việc dành cho con người. Qua đó, giúp bạn tiết kiệm được thêm một phần tiền thuê nhân công. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản cực kì lớn trong việc chi trả cho các nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp có thể dùng khoản tiền tiết kiệm đó đi đầu tư vào các chuyện khác giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Giúp bạn kiểm soát tốt quá trình vận chuyển

Mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ thao tác nghiệp vụ cho đến các bước trong quá trình vận chuyển đều sẽ được đưa trực tiếp vào phần mềm. Cho dù đó là quá trình bắt đầu hay quá trình kết thúc thì đều sẽ được xử lý nhanh và gọn. Phần mềm vận chuyển đảm bảo chắc chắn các giai đoạn sẽ được tiếp nối liền mạch với nhau.

Jujo Fashion – chuyên gia về lĩnh vực thiết kế ứng dụng di động tại Việt Nam

Với hơn 200 ứng dụng có sẵn trên Google Play, Apple Store.Jujo Fashsion tự hào là đơn vị thiết kế ứng dụng di động hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về ứng dụng di động mà bạn mong muốn như:

– Thiết kế app giao hàng nhanh
– Thiết kế app giống Uber, Grab
– Thiết kế mobileapp vận tải
– Thiết kế app giúp việc

Bạn đang quan tâm và có nhu cầu thiết kế ứng dụng quản lý vận chuyển logistic? Hãy liên hệ với Jujo Fashsion ngay bởi:

1. Quy trình làm việc chuyên nghiệp (từ khâu tiếp nhận thông tin cho đến lên kế hoạch tổng quan chi tiết)
2. Thiết kế giao diện ứng dụng di động hoàn hảo theo xu hướng thế giới mới nhất
3. Phân luồng và hệ thống kiểm thử ứng dụng thông minh
4. Dẫn đầu về giá
5. Chính sách bảo trì bảo hành trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *