Thuế nhập khẩu gạch ốp lát dành cho bạn chưa biết

Bạn đang muốn nhập khẩu gạch ốp lát về Việt Nam mà không biết thủ tục và thuế nhập khẩu gạch ốp lát là bao nhiêu? Bạn đang muốn tìm đơn vị vận chuyển gạch ốp lát uy tín, chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây Jujo Fashion sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp những vấn đề trên.

Mã HS code gạch ốp lát

Mã HS là loại mã mà nhà nước quy định và đặt ra cho từng mặt hàng. Tuỳ từng loại hàng hoá sẽ có mã HS riêng. Biết được mã HS doanh nghiệp sẽ biết được những quy định liên quan đến chính sách xuất nhập khẩu của mặt hàng, các loại thuế nhập khẩu gạch ốp lát, các loại giấy tờ, thủ tục,… tương ứng. Jujo Fashion xin cung cấp mã HS mặt hàng gạch ốp lát để quý khách có thể tham khảo.

68114021: Gạch lát nền hoặc ốp tường chứa Plastic

68114022: Dùng để lợp mái, ốp bề mặt hoặc làm vách ngăn

68118210: Gạch lát nền hoặc ốp tường chứa plastic

68129920: Gạch lát nền hoặc ốp tường

68128040: Gạch lát nền hoặc ốp tường

69072313: Gạch lát đường, lát nền và lòng lò hoặc gạch ốp tường đã tráng men

69072314: Loại khác, đã tráng men

69072391: Gạch lát đường, lát nền và lòng lò hoặc gạch ốp tường, không tráng men.

69072392: Loại khác, không tráng men

69072393: gạch lát đường, lát nền và lòng lò hoặc gạch ốp tường đã tráng men

gach op lat

Thuế nhập khẩu gạch ốp lát

Khi nhập khẩu gạch ốp lát về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu gạch ốp lát và thuế giá trị gia tăng (VAT)

Mã HS Thuế VAT Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (%)
68114021 10 20
68114022 10 20
68118210 10 20
68129920 10 10
68128040 10 10
69072313 10 45
69072314 10 45
69072391 10 35
69072392 10 35
69072393 10 35

Trong trường hợp gạch ốp lát được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Để biết rõ hơn về mã HS cũng như là thuế mặt hàng bạn đang muốn nhập khẩu hãy liên hệ với Jujo Fashion để được tư vấn chi tiết.

Giấy phép nhập khẩu gạch ốp lát

Khi nhập khẩu vào Việt Nam các sản phẩm, hàng hoá gạch ốp lát có tên trong bảng 1 – Danh mục sản phẩm, hàng hoá vật liệu xây dựng có khả năng gây mất an toàn (phần III): người nhập khẩu cần phải đăng ký chứng nhận hợp quy và công bố chất lượng phù hợp với quy định tại Điều 5 Thông tư này (công bố hợp quy)

Trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm và tài liệu về sản phẩm phải gắn dấu hợp quy do tổ chức chứng nhận hợp quy cấp cho sản phẩm => tổ chức cấp chứng nhận hợp quy phải gắn dấu hợp quy lên sản phẩm.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu gạch ốp lát

Bộ hồ sơ nhập khẩu gạch ốp lát bao gồm:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Bill of lading (Vận đơn)
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi đăng ký giấy chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp sẽ làm công văn lên hải quan xin mang hàng về kho bảo quản (tránh trường hợp mất phí lưu kho lưu bãi)nộp hải quan cùng bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu thông thường.

Khi hải quan cho phép mang về kho, doanh nghiệp mang mẫu sản phẩm lên đơn vị công bố hợp quy để làm kiểm nghiệm mẫu. Sau khi kiểm nghiệm , hồ sơ hoàn khớp, viện VLXD của bộ xây dựng cấp văn bản hợp quy sau đó tiến hành thông quan hàng hoá.

Sau đó doanh nghiệp sẽ tiếp hành nộp bổ sung hồ sơ bao gồm:

 • Giấy chứng nhận công bố hợp quy
 • Phiếu kiểm nghiệm hàng
 • Lô hàng đã được thông quan

Lựa chọn đơn vị nhập khẩu gạch ốp lát

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu, công ty cổ phần phát triển quốc tế (backlink liên hệ) hiện đang là đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín hàng đầu hiện nay. Với những lý do sau đây, chúng tôi tin rằng chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp:

 • Với mạng lưới đại lý trải rộng trên khắp các cảng trên khắp thế giới, ký kết với nhiều hãng tàu, hãng hàng không uy tín.
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện nhanh các quy trình, thủ tục khai báo hải quan.
 • Lịch trình linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh chóng.
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới lâu năm.
 • Báo cáo, cập nhật hàng ngày lịch trình di chuyển đến khách hàng.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm:

 • Không chỉ có năng lực và kinh nghiệm đội ngũ nhân viên của chúng tôi chuyên xử lý các vấn đề về đơn hàng khó, đội ngũ am hiểu các thông tư, nghị định và chính sách liên quan đến thuế nhập khẩu.
 • Hỗ trợ nhiệt tình các thủ tục, chứng từ, luôn sẵn sàng tư vấn 24/24

Cam kết của chúng tôi:

 • Minh bạch hoá đơn, nguồn gốc hoá đơn đầu vào đảm bảo tính pháp lý
 • Hàng hoá về đúng thời gian, tiến độ, không lo tắc biên
 • Hàng hoá về nguyên đai, nguyên kiện, không bị bóp méo, hư hỏng, thất lạc
 • Bảo mật thông tin khách hàng và đối tác.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục và thuế nhập khẩu gạch ốp lát. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Bài nguồn backlink hết hạn của khách hàng được cập nhật lại