Để tiến hành mục tiêu “khép kín” 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 trong thời gian 2021-2025, những địa phương tiến hành rà soát, quy hoạch các khu đất tạo vốn dọc 2 bên đường để đấu giá, tạo nguồn chi phí đầu tư cho dự án.

Vừa mới đây, theo Sở GTVT thì hiện nay trong một số tỉnh có các đoạn,  tuyến đường của dự án đầu tư  vành đai 3, 4 đi qua địa bàn đã ý kiến đề xuất các khu đất để tạo vốn. Tính đến hiện tại tổng diện tích những khu đất để vốn được các quận huyện ý kiến đề xuất tới lúc này là hơn 1,7 ngàn ha.

  • Cụ thể chi tiết, so với dự án Đường vành đai 3 đi qua địa bàn huyện Nhơn Trạch, địa phương này ý kiến đề nghị xuất 3 khu đất tạo vốn với diện tích khoảng tầm 200ha.
  • So với dự án Đường vành đai 4, Ủy Ban Nhân Dân huyện Cẩm Mỹ đã đề nghị 3 khu đất tạo vốn tại các xã Sông Nhạn và Thừa Đức với diện tích khoảng tầm 622 ha.
  • Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành cũng ý kiến đề xuất 3 khu đất nền tạo vốn tại các xã Bình An và Cẩm Đường với diện tích hơn 270ha.
  • Ủy Ban Nhân Dân H.Trảng Bom ý kiến đề nghị 1 khu đất nền tạo vốn với diện tích khoảng chừng 80ha tại những xã Trung Hòa & Đồi 61.
  • Ủy Ban Nhân Dân H.Vĩnh Cửu ý kiến đề nghị 5 khu đất tạo vốn với diện tích S 576ha.

Theo Sở GTVT, để tiến hành theo định hướng “khép kín” 2 tuyến đường vành đai 3 & 4 tiến độ 2021-2025, cơ quan chính phủ đã có chính sách giao Ủy Ban Nhân Dân các khu vực có những đoạn tuyến của 2 dự án trải qua là cơ quan Chính phủ có thẩm quyền tiến hành góp vốn đầu tư theo mô hình công ty đối tác công tư (PPP). Cùng với đó, các huyện cũng thực hiện thanh tra rà soát, quy hoạch các khu đất tạo vốn dọc 2 bên đường để bán đấu giá, tạo nguồn ngân sách góp vốn đầu tư cho dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *