Những chiếc MacBook mới của Apple có bàn phím rất dễ bị kẹt.

Trong hai năm trở lại đây, những chiếc MacBook mới của Apple có thiết kế bàn phím tùy chỉnh giúp máy mỏng hơn và các phím bấm có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên có khá nhiều người sử dụng đã gặp rắc rối với thiết kế mới này.

Rắc rối này là phím space bar đôi khi bị kẹt không thể bấm được, hoặc bấm được nhưng không có cảm giác phản hồi. Nguyên nhân được cho là bàn phím với switch Butterfly mới của Apple rất dễ để lọt bụi hoặc các mẩu vụn nhỏ.

Apple hướng dẫn cách sửa bàn phím MacBook khiến người dùng phát điên

MacBook

Nếu bạn không lau chùi thường xuyên thì đám bụi này sẽ bị kẹt phía dưới bàn phím. Phím space bar với kích thước lớn nhất trong tất cả các phím, sẽ dễ bị gặp rắc rối nhất. Một người dùng gặp rắc rối đã chia sẻ:

“Một mẩu vụn nhỏ bị lọt xuống dưới bàn phím có thể gây ra rắc rối lớn, nó khiến cho switch Butterfly bị kẹt và không thể ấn xuống. Phím bấm của MacBook sẽ bị tê liệt, cho đến khi bạn loại bỏ được đống bụi hoặc mẩu vụn bị kẹt ra. Bạn có thể thử bằng cách dốc ngược chiếc MacBook của mình và thổi giống như từng làm với mấy băng chơi game cũ của Nintendo”.

Apple đã đưa ra cách khắc phục cho rắc rối này

Với bàn phím MacBook, bạn không thể tháo rời từng phím để vệ sinh như những chiếc bàn phím cơ của máy tính. Bạn cũng không thể tháo rời vỏ của chiếc MacBook để giải quyết đám bụi, nếu như không phải một người am hiểu về kỹ thuật.

Chính vì vậy, Apple đã đưa ra một biện pháp đơn giản nhưng kỳ quặc. Và đây là những gì Apple khuyên người dùng nên làm.

MacBook img

Đầu tiên, đó là dựng đứng chiếc MacBook ở một góc khoảng 75 độ như hình.

Sau đó, sử dụng một chiếc bình xịt khí nén theo chiều zic zắc từ trên xuống. Với hy vọng là biện pháp này có thể thổi bay đám bụi bị kẹt phía dưới bàn phím.

 

3 16

Tuy nhiên đáng tiếc là biện pháp này không phải luôn luôn có tác dụng. Một số người dùng cho biết phím bấm của họ vẫn bị kẹt sau khi làm theo hướng dẫn. Họ cho biết lựa chọn duy nhất lúc này là mang chiếc MacBook tới trung tâm bảo hành của Apple và có thể phải chịu một khoản phí sửa chữa.

Rõ ràng trong trường hợp này, Apple đã không đưa ra một biện pháp triệt để, thay vào đó chỉ là một cách giải quyết nhanh gọn lẹ. Trong khi đó, người dùng vẫn phải tự mình khắc phục các rắc rối với chiếc MacBook mới mua.

Thiết kế bàn phím mới quả thực đã giúp cho những chiếc MacBook trông mỏng hơn và đẹp hơn, trải nghiệm của người dùng cũng tuyệt vời hơn. Nhưng có lẽ Apple vẫn nên thay đổi thiết kế bàn phím một lần nữa, để tránh các rắc rối tương tự xảy ra.

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.