Live stream là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây thực chất là một thuật ngữ nói về việc truyền nội dung số trên Internet.
Live stream là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây thực chất là một thuật ngữ nói về việc truyền nội dung số trên Internet, yêu cầu phải có các thiết bị đầu ra hỗ trợ cho Live stream và một thiết bị đầu vào có khả năng quay video như máy quay và máy ảnh.

Ngay sau khi Facebook cho ra mắt tính năng facebook video live thì Youtube để cạnh tranh với đối thủ cũng ngay lập tức bắt tay vào triển khai các tính năng Live stream lên Youtube. 

Một sản phẩm hỗ trợ live stream rất tốt và được nhiều người sử dụng là webcam, được tích hợp vào máy tính, hiện nay người sử dụng có thể dùng smartphone để truyền được video thông qua Internet tới người theo dõi.

talktv live 2

 Live stream được sử dụng với mục đích gì?
 

Vào năm 2007, tính năng livestream này được xuất hiện lần đầu tiên với tên gọi Uptream. Ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho bình lính Mỹ có thể trao đổi thông tin, trò chuyện trực tiếp với người thân tại quê hương.

Stream đơn giản là hình thức thông qua các webcam và các thiết bị đầu vào tương tự truyền tải video hình ảnh âm thanh tới người dùng.

Stream trong lĩnh vực game dường như là thuật ngữ đã quá đỗi quen thuộc với game thủ khi người chơi sử dụng stream để truyền hình trực tiếp những giây phút nghẹt thở, những hình ảnh thi đấu gay cấn tới những người chơi khác trên sóng Internet.

Chính vì sự tiện lợi của stream mà trong thị trường game hiện nay, tính năng này đã trở thành một xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm.
Ngày nay việc sử dụng stream trên các mạng xã hội để truyền trực tiếp những khoảnh khắc và hình ảnh đời thường khá phổ biến.

Tính năng này được được các ngôi sao nổi tiếng sử dụng để đưa các fan hâm mộ của mình trải nghiệm những khoảng khắc đặc biệt của họ mà không phải ngày nào cũng có thể thấy.

Bên cạnh đó livestream còn rất nhiều đối tượng người dùng khác sử dụng, đặc biệt là thanh thiếu niên, vì vậy đã trở thành một trào lưu rất hot trên mạng.

Đồng thời stream cũng là một hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất để giúp người dùng có thể nhận ra bạn đang bán dịch vụ sản phẩm nào hay bạn là ai, bên cạnh đó để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường thì livestream còn được rất nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã hiểu live stream là gì và nó được sử dụng với mục đích gì rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *