Tách thửa là gì? Muốn tách thửa cần đáp ứng điều kiên gì? Các quy định về tách thửa 2021? Cùng Mình tìm hiểu Tách thửa là gì? Quy định tách thửa mới nhất 2021

Tách thửa là gì

Theo quy định của pháp luật hiện nay, quá trình tách thửa đất là quá trình chia tách quyền sử dụng đất đai từ một ai đó đứng tên sang một hoặc nhiều người khác. Việc tách thửa cần phải thực hiện theo đúng những điều khoản của luật pháp.

Tach thua la gi

 

 

Tach thua la gi

Quy định về Luật tách thửa đất 2021

Quy dinh ve Luat tach thua dat 2021

Điều kiện để được tách thửa

Bất động sản thực hiện việc tách thửa phải đạt diện tích tối thiểu được phép tách thửa căn cứ quy định của từng UBND Tỉnh / thành phố Trực Thuộc Trung Ương

Mảnh đất, lô đất không đủ điều kiện không được phép tách thửa dựa vào quy định của từng UBND Tỉnh / thành phố Trực Thuộc Trung Ương

Dieu kien de duoc tach thua

Cơ quan nào thực hiện việc tách thửa

Việc xác định chính xác cơ quan nào thực hiện tách giấy chứng nhận quyền sở hữu sẽ tùy vào từng tình huống rõ ràng, bằng việc xét 3 tiêu chuẩn :

Người tách sổ đỏ là đối tượng hay tổ chức, người xin tách sổ đỏ là người việt nam hay người ngoại quốc và khu vực tách thửa nơi người dân có yêu cầu tách thửa

Căn cứ vào đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ được xác nhận tương ứng, hoặc là UBND cấp Tỉnh / huyện hoặc là Sở Tài nguyên và Môi trường (nếu được ủy quyền).

Co quan nao thuc hien viec tach thua

Trình tự Thủ tục tách thửa theo Luật Đất đai mới nhất

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ tách thửa

Người sở hữu bất động sản cần tách thửa cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau :

– Đơn đề nghị tách thửa và hồ sơ đăng ký biến động đất đai

– Bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mảnh đất đề nghị tách thửa.

Bước 2 : Nộp hồ sơ yêu cầu tách thửa và tiếp nhận hồ sơ

Cá nhân / hộ gia đình đem nộp giấy tờ trên tại văn phòng đăng ký đất đai quận / huyện, hoặc nộp gián tiếp qua UBND cấp xã nơi có đất. Đơn vị này có nghĩa vụ giám định hồ sơ và tư vấn cho cơ quan có thẩm quyền tách sổ đỏ ( đo đạc địa chính để phân chia mảnh đất, lập dữ liệu trình cấp quyền sử dụng đất mảnh đất ) .

Trinh tu Thu tuc tach thua theo Luat Dat dai moi nhat

Bước 3 : Giải quyết yêu cầu tach tách thửa

Trường hợp giấy tờ đầy đủ, hợp lệ,cơ quan chức năng sẽ thu nhận giải quyết và ghi thông tin vào sổ tiếp nhận giấy tờ, trao phiếu thu nhận cho người nộp giấy tờ.

Trong thời hạn không quá 15 ngày tính từ ngày nhận yêu cầu liệu này, cơ quan có thẩm quyền giám định thực hiện quy trình và cấp quyền sử dụng đất mới cho người dùng đất, tiến hành trao trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai hoặc gián tiếp qua UBND cấp xã.

Bài viết hết hạn backlink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *